Moon Knight Season 1 (2022)

Moon Knight มูนไนท์ Season 1 (2022) พากย์ไทย

10 votes, average 9.1 out of 10

เรื่องย่อ : Moon Knight มูนไนท์ Season 1 (2022)

ดูหนังใหม่ เรื่อง : Moon Knight มูนไนท์ Season 1 (2022) | ดูหนังออนไลน์ฟรี พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง  เล่าถึงตัวละครหลักอย่าง Steven Grant ที่รับบทโดย Oscar Isaac พนักงานร้านกิฟต์ช็อปที่มีปัญหาเรื่องมารยาท จนได้พบว่าเขามีปัญหาเรื่องความทรงจำและวูบไปเป็นพักๆ จากชีวิตที่สองของเขาตลอดเวลาซึ่งเป็นเพราะอาการป่วยโรคหลายบุคคลิก จนทำให้เขามีอีกหนึ่งตัวตนนั่นคือทหารรับจ้างนาม Marc Spector และทำให้เขาได้เข้าไปมีความเกี่ยวโยงเข้ากับ “ความลึกลับสุดอันตราย” บางอย่างที่เกี่ยวข้องกับตัวเขาและอียิปต์ ที่เป็นการชักนำไปสู่การมาของศัตรูที่เขาไม่เคยได้พบเจอมาก่อน

เกี่ยวกับ Moon Knight ซีรีส์จากจักรวาล MCU ที่บ้าคลั่ง กับการแสดงอันไร้ที่ติของ Oscar Isaac

เริ่มตั้งแต่อีพีแรกกับการเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองของ Steven Grant (Oscar Isaac) หนุ่มอังกฤษที่ทำงานในร้านกิฟต์ช็อป ณ พิพิธภัณฑ์อียิปต์แห่งหนึ่ง ก่อนที่ซีรีส์จะเล่นท่ายากด้วยการตัดต่อเหตุการณ์กระโดดไปมา เพื่อสร้างความสับสนงุนงงให้กับผู้ชมเช่นเดียวกับที่ Steven Grant กำลังเผชิญ พร้อมกับการหยอดเบาะแสของเรื่องราวเอาไว้รายทางอย่างแนบเนียน และค่อยๆ หยิบประเด็นต่างๆ มาร้อยเรียงเชื่อมโยงกันให้ผู้ชมได้ทำความรู้จักกับ Marc Spector อีกหนึ่งบุคลิกของ Steven Grant ผู้สวมชุด Moon Knight คอยทำตามคำสั่งของเทพ Khonshu (F. Murray Abraham)

ประวัติ Moon Knight

 

ไปจนถึงเหตุการณ์ใน 2 อีพีสุดท้ายที่สร้างความซับซ้อนของเนื้อเรื่องขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการพาผู้ชมไปสำรวจจิตใต้สำนึกของ Steven Grant และ Marc Spector ในโลกหลังความตาย และโรงพยาบาลจิตเวชที่ Harrow (Ethan Hawke) ตัวร้ายหลักของเรื่องดันกลายเป็นจิตแพทย์ที่คอยดูแล Marc Spector ไปเสียอย่างนั้น แถมตัวซีรีส์เองก็ยังไม่ได้เฉลยปมปัญหาทั้งหมดอย่างชัดเจน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้มาร่วมพูดคุยและคาดเดาเนื้อเรื่องได้อย่างอิสระ

 

ความลึกลับซับซ้อนและกลวิธีนำเสนอชวนงุนงงเหล่านี้เองที่เราคิดว่ามันคือ ‘ความบ้าคลั่ง’ ที่ส่งให้ Moon Knight เป็นซีรีส์ที่แปลกใหม่และแตกต่างไปจากภาพยนตร์และซีรีส์ของ MCU ที่ผ่านมาทั้งหมด และภายใต้ความบ้าคลั่งเหล่านั้น องค์ประกอบข้อหนึ่งของ Moon Knight ที่เราชอบมากๆ คือการพาเราไปทำความรู้จักกับตำนานเทพอียิปต์โบราณผ่านเรื่องราวการผจญภัยของ Marc Spector และ Steven Grant เริ่มตั้งแต่ประวัติความเป็นมาและพลังของเหล่าเทพอย่าง Ammit (Saba Mubarak), Khonshu, Taweret (Antonia Salib) ฯลฯ ไปจนถึงการอธิบายให้เราได้รู้จักกับโลกหลังความตายตามความเชื่อของอียิปต์โบราณอย่างดูอัต พร้อมกับการเนรมิตโลกดังกล่าวออกมาให้เราเห็นอย่างเป็นรูปธรรม ขณะเดียวกันก็เป็นการขยายขอบเขตของตำนานเทพในจักรวาล MCU ให้กว้างใหญ่และหลากหลายมากขึ้น

 

จุดเด่นข้อต่อมาที่เราชอบไม่แพ้กัน คือการที่ผู้กำกับและทีมสร้างเลือกที่จะบอกเล่าเรื่องราวของซีรีส์ Moon Knight โดยไม่พยายามเชื่อมโยงกับเนื้อหาของภาพยนตร์หรือซีรีส์ MCU ที่ผ่านๆ มา และไม่พยายามที่จะผูกปมปัญหาไว้เพื่อนำไปต่อยอดในภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องอื่นๆ ในอนาคตมากจนเกินไปด้วยการเล่าเรื่องที่เป็นเอกเทศเช่นนี้ จึงทำให้ผู้กำกับและทีมสร้างสามารถโฟกัสกับการเล่าเรื่องราวของ Marc Spector และ Steven Grant ได้อย่างเต็มที่ และยังส่งผลให้ซีรีส์สามารถพาผู้ชมไปทำความรู้จักและสำรวจเรื่องราวของ Marc Spector และ Steven Grant รวมถึงตำนานเทพอียิปต์โบราณได้อย่างลึกถึงแก่น

 

อีกหนึ่งความโดดเด่นของซีรีส์ที่เราเชื่อว่าทุกคนน่าจะเห็นตรงกัน คือการแสดงอันยอดเยี่ยมของ Oscar Isaac กับการถ่ายทอดคาแรกเตอร์ของ Marc Spector และ Steven Grant ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ให้ผู้ชมได้ทำความรู้จักอย่างครบถ้วนทุกมิติ ทั้งสำเนียงการพูด กิริยาท่าทาง แววตา ไปจนถึงการสลับอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครในฉากนั้นทันทีโดยไม่มีการตัดต่อเข้ามาช่วย นอกจากนี้ Oscar Isaac ยังพาผู้ชมไปสำรวจความรู้สึกและปมปัญหาของทั้ง 2 ตัวละครอย่างลึกซึ้ง ทั้ง Marc Spector ที่หากมองแค่ภายนอก เขาอาจจะดูเป็นชายที่เข้มแข็ง พร้อมจะเผชิญหน้ากับภัยอันตรายต่างๆ เพื่อทำเป้าหมายของตัวเองให้สำเร็จ แต่ภายใต้ความเข้มแข็งเหล่านั้น เขากลับเก็บซ่อนความเจ็บปวดในอดีตเอาไว้ และเมื่อถึงเวลาที่ Marc Spector ระเบิดความรู้สึกที่ตัวเองกดทับเอาไว้ออกมา Oscar Isaac ก็ทำให้เราดำดิ่งไปกับสิ่งที่ตัวละครกำลังเผชิญได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับ Steven Grant ผู้หลงใหลในตำนานเทพอียิปต์โบราณ ซึ่งภาพลักษณ์ภายนอกอาจจะดูเป็นผู้ชายที่ไม่เอาไหนเท่าไร แต่เขาก็มีจิตใจอ่อนโยนและแอบมีมุมที่ตลกขบขัน ซึ่ง Oscar Isaac ก็ทำให้เราตกหลุมรักใน Steven Grant และทำให้เราเสียน้ำตาให้กับเรื่องราวของเขาได้ไม่ยากอีกด้วย

 

ในภาพรวมแล้ว Moon Knight ถือเป็นซีรีส์ที่มีรสชาติแปลกใหม่และแตกต่างไปจากผลงานของ MCU ที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง ทั้งกลวิธีนำเสนอที่สลับซับซ้อน แต่กลับชวนให้เราอยากติดตามไปได้ตลอดทั้งเรื่อง รวมถึงการพาผู้ชมไปทำความรู้จักกับเรื่องราวของตำนานเทพอียิปต์โบราณที่ขยายขอบเขตของจักรวาล MCU ให้กว้างใหญ่มากขึ้นไปอีกขั้น และแม้ว่าคุณอาจจะไม่ได้เป็นแฟนตัวยงของ MCU ก็ตาม เราก็ยังอยากแนะนำให้คุณได้ลองชมซีรีส์ Moon Knight ดูสักครั้ง เพราะแค่ได้สัมผัสกับการแสดงอันไร้ที่ติของ Oscar Isaac ก็คุ้มค่ามากพอที่คลิกเข้าไปชมแล้วจริงๆ

 

สามารถรับชมซีรีส์ Moon Knight ทั้ง 6 อีพีได้แล้วทาง Disney+ Hotstar

Posted on:
Views:1634
Tagline:Moon Knight มูนไนท์ Season 1 (2022) พากย์ไทย
Quality:
Year:
Language:Thai