ดูหนัง

Long Live Love (2023) ลอง ลีฟ เลิฟว์ (Master)

10 votes, average 7.4 out of 10

เรื่องย่อ : Long Live Love (2023) ลอง ลีฟ เลิฟว์

ดูหนังออนไลน์ : Long Live Love (2023) ลอง ลีฟ เลิฟว์ | ดูหนัง พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง เป็นเรื่องราวความรักพังพุของสติและเมตตา เมื่อทั้งคู่กำลังจะแยกทางจบปัญหาชีวิตคู่ที่เรื้อรังในวันเกิดลูกสาว โชคชะตาก็เล่นตลก สติประสบอุบัติเหตุตื่นขึ้นมาในสภาพไร้ความทรงจำโดยมีการถ่ายรูป Now& Then ที่สามารถนำเค้ากลับเข้าไปเหตุการณ์อดีตของรูปถ่ายใบนั้นได้ การรีสโตร์ภาพความทรงจำของครอบครัวผ่านการถ่ายรูปจึงเกิดขึ้น สติได้กลับไปเผชิญสิ่งที่เคยทำไว้กับเมตตาและนะโม ลูกสาววัยเฮี้ยวที่เกลียดเค้าเข้าไส้ ความวายป่วงจึงเริ่มขึ้นเพราะเมียและลูกของเค้าพร้อมที่จะหาจังหวะแก้แค้นเค้าตลอดเวลา มันไม่ใช่แค่สติคนใหม่ที่ต้องต่อสู้กับตัวตนคนเดิมในอดีต แต่พฤติกรรมของเค้าที่เปลี่ยนไปในปัจจุบันสั่นคลอน ความเกลียดชังของเมตตาและนะโมเช่นกัน สติจะทิ้งตัวตนมากอบกู้ความรักในครอบครัวได้หรือไม่ เมตตาจะเริ่มต้นใหม่กับคนเดิมอีกครั้งได้อย่างไร เมื่อการให้อภัยเป็นสิ่งที่เธอไม่เคยทำมันตลอดชีวิตคู่

Long Live Love! (ลอง ลีฟ เลิฟว์) หนังไทยรอมคอมน้ำดีแห่งปีที่ทุกคนไม่ควรพลาด

รีวิว Long Live Love! (ลอง ลีฟ เลิฟว์) หนังไทยรอมคอมน้ำดีแห่งปีที่ทุกคนไม่ควรพลาด

รีวิว Long Live Love! (ลอง ลีฟ เลิฟว์) หนังไทยรอมคอมน้ำดีแห่งปีที่ทุกคนไม่ควรพลาด บทความรีวิวนี้ ถูกเขียนขึ้นมาจากความรู้สึกส่วนตัวของผม หากผิดพลาดประการใด หรือไม่ถูกใจใครต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ แต่ก่อนจะมาเริ่มการรีวิวเรามาดูเรื่องย่อกันก่อนดีกว่า

รีวิว Long Live Love! (ลอง ลีฟ เลิฟว์)

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ในตอนแรกผมไม่ได้สนใจหรืออยากจะดูเท่าไหร่ แต่มีคนรู้จักไปดูมาแล้วบอกว่าดีให้ลองไปดู ผมจึงตัดสินใจตีตั๋วเดินเข้าไปดูในโรงแบบหัวโล่งๆ ไม่เคยดูตัวอย่างมาก่อน ไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องเกี่ยวกับอะไร รู้แค่ว่าซันนี่รับบทนำผมก็วางใจไปเปราะหนึ่ง ซึ่งหลังจากได้ดูจนจบก็รู้สึกว่าตัวหนังทำออกมาได้ดีใช้ได้เลย อาจไม่ได้ดีเยี่ยมจนไร้ที่ติแต่ก็มีดีมากพอให้เสียเงินเสียเวลาไปดู ถือเป็นหนึ่งในหนังรักรอมคอมของไทยที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาด ตัวบทเขียนมาได้ดีพอตัว ถ่ายทอดความรักของโลกความจริงออกมาได้อย่างตรงไปตรงมา ไม่โลกสวย แถมยังฉลาดที่ใช้ความไซไฟเล็กๆ เรื่องที่พระเอกถ่ายรูปแล้วจะย้อนไปดูความทรงจำได้เข้ามา ซึ่งมันมีประโยชน์มากๆ เพราะการย้อนไปดูอดีตในบางครั้งก็ดราม่าเข้มๆ สะเทือนใจ แต่บางครั้งก็ตลกเรียกเสียงฮาให้คนดูปะปนกันตามสถานการณ์ไป

เรื่องยอ Long Live Love! (ลอง ลีฟ เลิฟว์)  ภาพยนตร์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของคู่รักที่ความรักจืดจาง สติ (รับบทโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) และ เมตตา (รับบทโดย อารยา เอ. ฮาร์เก็ต) คู่สามีที่คบกันมานานกว่า 10 ปี มีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคนชื่อ นะโม (รับบทโดย เบ็คกี้ อาร์มสตรอง) สติและเมตตากำลังจะแยกทางกันเนื่องจากสติทำตัวเหลวแหลก ไร้ความรับผิดชอบจากเมตตาทนไม่ไหว ทว่าโชคชะตากลับเล่นตลกกับพวกเขา เมื่อจู่ๆ สติได้ประสบอบุติเหตุและตื่นขึ้นมาพร้อมกับความจำเสื่อม โดยวิธีเดียวที่จะเรียกความทรงจำกลับมาได้คือสติต้องถ่ายรูปตามภาพเก่าๆ ที่เขาเคยถ่ายไว้แล้วเขาจะสามารถย้อนกลับไปดูความทรงจำในช่วงเวลาที่ถ่ายรูปเหล่านั้นได้ ซึ่งการเรียกความทรงจำในครั้งนี้จะเป็นการขุดค้นถึงเหตุการณ์ที่เขาได้ทำพลาดไปให้กลับมาย้ำเตือนอีกครั้ง ท้ายที่สุดแล้วความทรงจำและความสัมพันธ์ของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ทุกคนต้องไปรับชมด้วยตาตัวเอง Long Live Love! (ลอง ลีฟ เลิฟว์) ฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

Credit : https://entertainment.trueid.net/detail/w349pYj6ElPB

Posted on:
Views:848
Tagline:Long Live Love (2023) ลอง ลีฟ เลิฟว์ (Master)
Quality:
Year:
Language:Thai