John Wick Chapter 4 (2023)

John Wick: Chapter 4 (2023) จอห์น วิค แรงกว่านรก 4 (พากย์ไทย)

10 votes, average 8.5 out of 10

เรื่องย่อ : John Wick: Chapter 4 (2023) จอห์น วิค แรงกว่านรก 4

ดูหนังใหม่ เรื่อง : John Wick: Chapter 4 (2023) | ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง ด้วยราคาค่าหัวที่สูงขึ้นเรื่อยๆ จอห์น วิค จึงเปิดโปงเส้นทางสู่การเอาชนะเดอะ ไฮ เทเบิล แต่ก่อนที่เขาจะได้รับอิสรภาพ วิคต้องเผชิญหน้ากับศัตรูใหม่ที่มีพันธมิตรที่ทรงพลังทั่วโลกและกองกำลังที่เปลี่ยนเพื่อนเก่าให้กลายเป็นศัตรู

รีวิว John Wick 4 (จอห์น วิค 4) ภาพยนตร์แอ็กชันเล่าเรื่องราวภาคต่อของจักรวาลนักฆ่าอันดุเดือด นำโดย “คีอานู รีฟส์” ที่กลับมาครั้งนี้ จะท้าทายอำนาจสภาสูงอย่างที่ไม่เคยมีใครกล้าทำมาก่อน โดยมีเป้าหมายหนึ่งเดียวคือการหลุดพ้นจากพันธนาการทั้งปวงของสภาสูง พร้อมเปิดตัว “ดอนนี่ เยน” แอ็กชันสตาร์หมายเลขหนึ่งของเอเชีย ที่จะมาเพิ่มสีสันให้ฉากแอ็กชันมันสะใจมากยิ่งขึ้น

สำหรับ John Wick: Chapter 4 (ชื่อภาษาไทย : จอห์น วิค แรงกว่านรก 4) ผลงานของ Chad Stahelski ที่กลับมารับทำหน้าที่ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์เช่นเดิม ครั้งนี้จักรวาลนักฆ่าดุเดือดมากยิ่งขึ้น เมื่อ “จอห์น วิค” (รับทโดย คีอานู รีฟส์) ชายผู้ถูกอัปเปหิออกจากสภาสูง กลับมาพร้อมการล้างแค้นครั้งใหม่ที่มีความตายเป็นเดิมพัน เขาต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคที่ท้าทายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นนักฆ่ายอดฝีมือจากทั่วโลก นักล่าค่าหัว รวมไปถึง “เคน” (รับทโดย ดอนนี่ เยน) อดีตมิตรสหายที่ต้องแปรพักตร์มาเป็นคู่ปรับ พร้อมกับ “มาร์กีส์” (รับบทโดย บิลล์ สการ์สการ์ด) จอมซาดิสต์แห่งสภาสูง ที่ยอมทำทุกวิถีทางเพื่อเด็ดหัวจอห์น วิค ทำให้จอห์น วิค ต้องเดินทางข้ามซีกโลกใน 5 ประเทศ 3 ทวีป เพื่อทำภารกิจบางอย่างและหนีให้หลุดพ้นจากการไล่ล่าของสภาสูง โดยมีเป้าหมายคือโค่นสภาสูงและประกาศอิสรภาพให้กับตัวเอง

John Wick: Chapter 4 คว้าตัว “ดอนนี่ เยน” โชว์ฉากแอ็กชันที่โลกจับตามอง

ความน่าสนใจของหนัง John Wick 4 ภาคนี้ นอกจากการขยายเรื่องราวจักรวาลของนักฆ่าแล้ว ยังมีการเพิ่มตัวละครใหม่ๆ เข้ามามากมาย โดยเฉพาะ “เคน” ปรมาจารย์ตาบอดผู้มีทักษะการต่อสู้ระดับยอดฝีมือ ซึ่งได้นักแสดงแอ็กชันระดับเอเชียอย่าง “ดอนนี่ เยน” นักแสดงเอเชียที่โด่งดังข้ามโลกจากบทบาทอาจารย์ยิปมัน ใน IP MAN 1-4 และ Star Wars: Rogue One มาร่วมแสดงในบทบาทเพื่อนเก่าของจอห์น วิค ที่จำใจต้องหักหลังเพื่อน เพราะสภาสูงจับครอบครัวของเขาไว้เป็นตัวประกัน

ทั้งนี้ ดอนนี่ เยน ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการมารับบทบาทในครั้งนี้ว่า “John Wick: Chapter 4 เหมือนเป็นเวทีคอนเสิร์ตซูเปอร์โบว์ลแห่งหนังแอ็กชันฝั่งตะวันตก” สำหรับตัวละครเคน เหมือนภาพสะท้อนของ จอห์น วิค ในหลายๆ มุม เขาคือนักฆ่ามือพระกาฬที่สภาสูงส่งมาล่าหัวจอห์น วิค แม้จะเป็นเพื่อนเก่าก็ตาม อีกทั้งมีการเพิ่มมิติให้ตัวละครมีความเป็นมนุษย์ที่มีชีวิตจิตใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งดอนนี่ เยน เผยว่า “ผมมองว่าเคน คือส่วนผสมระหว่าง สตีฟ แม็กควีน และบรูซ ลี” การมารับบทบาทในครั้งนี้ของเขาจึงยิ่งเพิ่มความดุเดือดและเข้มข้นให้ John Wick 4 น่าติดตามมากยิ่งขึ้น

รีวิวจอห์น วิค 4 (John Wick 4) แอ็กชันสุดเดือด เพื่ออิสรภาพที่ตามหา (ไม่สปอยล์เนื้อหาสำคัญ)

ความโหดดิบ แหกกฎ ดราม่าเข้มข้น และฉากแอ็กชันสุดระห่ำ ถือเป็นจุดเด่นของแฟรนไชส์หนัง John Wick เสมอมา ในทุกๆ ภาคผู้ชมจะคอยลุ้นไปกับการเดินทางฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ของ “จอห์น วิค” ตัวเอกของเรื่อง ผู้กลายเป็นนักฆ่าที่ถูกอัปเปหิจากสภาสูงเพราะทำผิดกฎร้ายแรง เขาจึงต้องหลบหนีการตามไล่ล่าไปพร้อมๆ กับการปิดบัญชีแค้นส่วนตัวโดยมีชีวิตและความตายเป็นเดิมพัน

สำหรับหนังจอห์น วิค 4 หรือ John Wick: Chapter 4 ยังคงพาตัวละครจอห์น วิค ไปพบเจอกับอุปสรรคใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ทุกด่านอรหันต์ได้พิสูจน์ความอึดและใจสู้ของจอห์น วิค ได้เป็นอย่างดี และไม่เกินจริงนักหากจะกล่าวว่า “เกิดเป็นจอห์น วิค ทำไมมันเหนื่อยขนาดนี้” ในส่วนของเนื้อเรื่องมีการเผยปูมหลังของจอห์น วิคมากขึ้น รวมถึงเรื่องราวของมิตรภาพที่กลายเป็นอีกหนึ่งด่านโหดที่เขาต้องฝ่าฟันไปให้ได้

การเพิ่มเข้ามาของตัวละครใหม่ “เคน” ซึ่งรับบทโดยดอนนี่ เยน ถือเป็นไฮไลต์สนุกที่ช่วยเพิ่มความเข้มข้นให้หนัง John Wick: Chapter 4 มีมิติมากยิ่งขึ้น เราจะได้เห็นแรงจูงใจในการตัดสินใจเลือกทำสิ่งต่างๆ ของตัวละคร ซึ่งบางครั้งเบื้องหลังนั้นอาจไม่ได้มีอะไรซับซ้อนไปกว่าสิ่งที่เรียกว่า “ความรัก” ไม่ว่าจะรูปแบบใดก็ตาม อีกทั้งภาคนี้ยังเผยให้เห็นมิตรภาพรอบตัวของจอห์น วิค ที่อาจไม่ได้มีเป้าหมายอยู่การล้างแค้นเท่านั้น แต่ก็เพื่อช่วยเหลือให้เขาได้เดินทางไปค้นพบอิสรภาพและหลุดพ้นจากสภาสูงในฐานะมิตรสหาย

ความโดดเด่นของหนัง John Wick: Chapter 4 ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ ฉากแอ็กชันที่เดือดอย่างไม่เคยเห็นในภาคก่อนหน้า จัดเต็มสะใจจนคนดูรู้สึกเหนื่อยแทนจอห์น วิค อย่างแน่นอน แถมแต่ละฉากยังตื่นตาตื่นใจไปด้วยอาวุธและศิลปะการต่อสู้รูปแบบใหม่ เพิ่มกลิ่นอายความเป็นเอเชียเข้าไปด้วยศิลปะการฟันดาบและทักษะการต่อสู้ขั้นเทพของตัวละคร “เคน” ปรมาจารย์ตาบอดที่มีเซนส์สัมผัสดีเลิศ รวมไปถึงฉากจอห์น วิค ดริฟต์รถมัสแตงกลางมหานครปารีส ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่พิสูจน์ความเก๋าของตัวละครเอกได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ สรุปโดยรวม John Wick: Chapter 4 ถือเป็นหนังแอ็กชันน้ำดี ทำออกมาได้สมศักดิ์ศรีความเป็นจอห์น วิค เรื่องราวความเข้มข้นของภาคนี้เต็มไปด้วยการต่อสู้ที่บ้าคลั่ง ทะเยอะทะยาน และพร้อมจะผลักดันตัวละครเอกไปยังจุดหมายปลายทางในฉากสำคัญตอนท้ายเรื่อง มันไม่ใช่แค่การต่อสู้เพื่อล้างแค้นอย่างที่ผ่านมาอีกต่อไป แต่เป็นการเดิมพันชีวิตด้วยการต่อสู้ที่ต้องการท้าทายอำนาจของระบบที่เป็นบ่วงพันธนาการอิสรภาพและเจตจำนงของความเป็นมนุษย์ ขณะเดียวกันหนังก็ทำให้เห็นว่าการหลุดพ้นที่แท้จริง บางครั้งก็ไม่ได้อยู่ที่การปิดบัญชีแค้น แต่อาจเป็นนัยอย่างอื่นที่สื่อถึงการหลุดพ้นที่แท้จริง

John Wick: Chapter 4 มี end credit ไหม?

เรียกได้ว่าหนังเรื่อง John Wick 4 ภาคนี้ อัดแน่นเข้มข้นเป็นเวลาเกือบ 3 ชั่วโมง หลังหนังจบ อย่าเพิ่งลุกไปไหน ยังมีฉาก end credit เพิ่มท้ายเรื่องอีก 1 ฉาก ปิดทุกบทสรุปความแอ็กชันอย่างจุใจ

จอห์น วิค 4 ความยาวกี่ชั่วโมง?

ภาพยนตร์เรื่อง John Wick: Chapter 4 หรือชื่อภาษาไทย “จอห์น วิค แรงกว่านรก 4” มีความยาวประมาณ 2.49 ชั่วโมง

หนังเรื่อง John Wick 4 ได้คะแนนรีวิวเท่าไร?

หลังจากภาพยนตร์เรื่อง John Wick: Chapter 4 เข้าฉายทั่วโลก ก็ได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์หนังในแง่บวก โดยเฉพาะฉากแอ็กชันสุดระห่ำ ทำให้มีคะแนนรีวิวบนเว็บไซต์ IMDb อยู่ที่ 8.7/10 คะแนน ส่วนคะแนนวิจาร์บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes อยู่ 94% ถือว่าเป็นคะแนนที่ค่อนข้างสูงและมีกระแสตอบรับดีทีเดียว

Credit : https://www.thairath.co.th/lifestyle/life/2658711

Posted on:
Views:2764
Tagline:John Wick: Chapter 4 (2023) จอห์น วิค แรงกว่านรก 4 (พากย์ไทย)
Quality:
Year:
Language:Thai