Shazam! Fury of the Gods (2023)

Shazam! Fury of the Gods (2023) ชาแซม! จุดเดือดเทพเจ้า (พากย์ไทย)

10 votes, average 6.7 out of 10

เรื่องย่อ : Shazam! Fury of the Gods (2023) ชาแซม! จุดเดือดเทพเจ้า

ดูหนังใหม่ เรื่อง : Shazam! Fury of the Gods (2023) | ดูหนังออนไลน์ฟรี พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง เรื่องราวของ บิลลี่ แบตสัน หลังจากที่ได้พลังพิเศษให้กลายร่างเป็นซูเปอร์ฮีโร่หุ่นล่ำบึ้กชื่อว่า ชาแซม แต่ตัวเขาเองก็อดตั้งคำถามในใจไม่ได้ว่าเขาคู่ควรกับพลังนี้หรือไม่ในทางกลับกันก็สร้างความไม่พอใจให้กับ เฮสเพอรา และ คาลิปโซ่ ธิดาแห่งเทพแอตลาส ที่ได้รู้ว่า บิลลี่ ได้รับพลังวิเศษที่ไม่คู่ควร พวกนางจึงมาเยือนโลกและหวังจะนำพลังกลับคืนไป พร้อมกับสร้างความวุ่นวายให้กับโลกไปพร้อมกัน บิลลี่จึงต้องผนึกกำลังกับครอบครัวเข้าปกป้องโลก และพิสูจน์ให้เห็นว่ามนุษย์เด็กวัยรุ่นแบบเขาก็คู่ควรกับพลังพิเศษนี้

รีวิว “Shazam! Fury of the Gods” ฮีโร่เด็กสุดเกรียน ท้าพิสูจน์พลังเทพเจ้า

Shazam ภาค 2 หนังใหม่เข้าโรงประจำเดือนมีนาคม Shazam! Fury of the Gods (2023) หรือชื่อภาษาไทย “ชาแซม! จุดเดือดเทพเจ้า” ผลงานหนังซุปเปอร์ฮีโร่ภาคต่อจากค่าย DC เรื่องราวของเหล่าฮีโร่เด็กที่กลับมาเผชิญหน้ากับความท้าท้ายครั้งใหม่ พร้อมด้วยทีมตัวละครใหม่ที่เต็มไปด้วยพลังอันแข็งแกร่ง

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์ ดูแล้วนำมารีวิว Shazam! Fury of the Gods (แบบไม่สปอยล์) มาฝากกัน ภาคนี้สนุกไหม มี End credit ท้ายเรื่องหรือไม่ ทีมนักแสดงใหม่มีใครบ้าง หลังเข้าฉายมีกระแสตอบรับจากบรรดาแฟนๆ ทั่วโลกอย่างไรบ้าง ติดตามได้จากบทความนี้

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Shazam! จุดเดือดเทพเจ้า หรือ Shazam! ภาค 2 ยังคงได้ เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก มาเป็นผู้กำกับเช่นเดิม โดยเล่าเรื่องราวภาคต่อจาก Shazam! ภาคแรก นำโดย “บิลลี่ แบตสัน” เด็กวัยรุ่นที่ได้รับพลังวิเศษ ในทุกครั้งที่พูดคำว่า “ชาแซม” เขาจะกลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ในร่างผู้ใหญ่ที่เต็มไปด้วยพละกำลังมหาศาล พร้อมกับแบ่งพลังไปให้เพื่อนๆ แต่แล้ววันหนึ่ง บุตรสาวแห่งแอตลาสทั้ง 3 คน ก็เดินทางมายังโลกมนุษย์ เพื่อทวงหนีแค้นตั้งแต่สมัยเทพเจ้าโบราณ พร้อมกับตามหาเวทมนตร์ที่ถูกขโมยไปกลับคืนมา อีกทั้งตามล่าบิลลี่และแก๊งเพื่อนๆ จนพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับบทพิสูจน์ครั้งสำคัญ ที่มีชีวิตของตัวเองและครอบครัวเป็นเดิมพัน

แนวหนัง Shazam! Fury of the Gods แม้ไม่แปลกใหม่ แต่สนุกและเกรียนได้ใจ

หากใครที่ชื่นชอบบทสนุกๆ ปนฮาของ Shazam! ภาคแรก ก็น่าจะชื่นชอบภาคใหม่อย่าง Shazam! Fury of the Gods จุดเดือดพลังเทพเจ้า ได้ไม่ยาก เพราะยังคงโดดเด่นในเรื่องเกรียนๆ ของแก๊งเด็กพลังซุปเปอร์ฮีโร่ ด้วยความที่ฮีโร่แก๊งนี้กลายเป็นเด็กในร่างผู้ใหญ่ ทำให้เนื้อเรื่องในภาคนี้ถ่ายทอดชีวิตความเป็นวัยรุ่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสัมพันธ์กับครอบครัว มิตรภาพระหว่างเพื่อน ความรักในวัยหนุ่มสาว รวมไปถึงความกังวลของวัยรุ่น ที่กำลังจะเปลี่ยนผ่านไปสู่การเป็นผู้ใหญ่

ทั้งนี้ Shazam! Fury of the Gods ได้รับคะแนน IMDB อยู่ที่ 7.1/10 ในส่วนของเนื้อเรื่องก็ถือว่าไม่ได้มีความแปลกใหม่ คงสูตรสำเร็จที่เดาง่าย ไม่เหนือความคาดหมาย ในช่วงครึ่งแรกอาจมีจังหวะที่เดินเรื่องอืดไปหน่อย แต่ในช่วงครึ่งหลังมีความเข้มข้นและสนุกมากขึ้น ฉากต่อสู้ทำได้ดี มีจังหวะปล่อยมุกตลกกวนๆ กับคนดูอย่างอารมณ์ดี โดยเฉพาะ “ปากกาวิเศษ” ที่แม้จะปรากฏในหนังอย่างเงียบๆ แต่กลับขโมยซีนสร้างอารมณ์ขันได้ดีทีเดียว ในขณะที่อีกหนึ่งนักแสดงที่ช่วยเพิ่มความฮาหน้าตายได้ดีก็คือ “พ่อมด” น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ทำให้ผู้ชมชื่นชอบได้ไม่ยาก

สำหรับจุดที่มองว่ายังไม่ค่อยลงตัวเท่าไรคือ มิติของตัวละครลูกสาวแห่งแอตลาส และปมเรื่องที่แม้จะดูสนุก แต่ก็อาจยังไม่สามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกอินตามสักเท่าไร ทว่า Shazam! Fury of the Gods จุดเดือดพลังเทพเจ้า ก็สามารถตอบโจทย์ด้านความบันเทิงได้ดี ดูสนุก เพลิดเพลิน เรียกเสียงฮาจากมุกเกรียนๆ ของตัวละคร ถือเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่เหมาะกับครอบครัวและคนทุกเพศทุกวัย

Shazam! Fury of the Gods มีฉาก End credit ท้ายเรื่องไหม?

สำหรับคนที่รอชมเครดิตท้ายเรื่อง Shazam! Fury of the Gods หลังหนังจบ อย่าเพิ่งลุกไปไหน เพราะมีฉาก End credit ให้จบกันถึง 2 ฉาก คาดว่าจะเป็นการปูเรื่องถึงเนื้อหาและทิศทางในอนาคต ต้องจับตาดูกันต่อไปว่า จักรวาลนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป

Shazam! จุดเดือดเทพเจ้า สมทบด้วยทีมนักแสดงใหม่ “ลูกสาวเทพเจ้า”

อีกหนึ่งไฮไลต์ของหนัง Shazam! Fury of the Gods จุดเดือดเทพเจ้า อยู่ที่การเสริมทัพทีมนักแสดงใหม่ ด้วยบทบาทของลูกสาวแห่งแอตลาสทั้ง 3 คน ที่เดินทางมายังโลกมนุษย์ เพื่อทวงคืนเวทมนตร์ที่ถูกขโมยไป รับบทโดย 3 นักแสดงมากความสามารถ ดังนี้

 • ราเชล เซเกลอร์ จากผลงานเรื่อง West Side Story
 • ลูซี ลิว จากผลงานเรื่อง Kung Fu Panda
 • เฮเลน เมอร์เรน จากผลงานเรื่อง F9: The Fast Saga

ในส่วนของทีมนักแสดงหลักใน Shazam ภาค 2 ก็ยังคงทีมเดิม ที่กลับมาร่วมงานอีกครั้งในภาคนี้ ได้แก่

 • แซคคารี ลีวาย (จากเรื่อง Thor: Ragnarok) รับบท ชาแซม
 • แอชเชอร์ แองเจิล (จากเรื่อง Andi Mack) รับบท บิลลี่ แบตสัน
 • แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์ (จากเรื่อง It Chapter Two) รับบท เฟรดดี้ ฟรีแมน
 • อดัม โบรดี (จากเรื่อง Promising Young Woman) รับบท ซุปเปอร์ฮีโร่เฟรดดี้
 • รอส บัตเลอร์ (จากเรื่อง Raya and the Last Dragon) รับบท ซุปเปอร์ฮีโร่ยูจีน
 • มีแกน กู้ด (จากเรื่อง Day Shift) รับบท ซุปเปอร์ฮีโร่ดาร์ล่า
 • ดี.เจ. โคโทรนา (จากเรื่อง G.I. Joe: Retaliation) รับบท ซุปเปอร์ฮีโร่เปโดร
 • เกรซ แคโรไลน์ เคอร์รีย์ (จากเรื่อง Annabelle: Creation) รับบท แมรี่ บรอมฟิลด์, ซุปเปอร์ฮีโร่แมรี่
 • เฟธ เฮอร์แมน (จากเรื่อง This Is Us) รับบท ดาร์ล่า ดัดลีย์
 • เอียน เฉิน (จากเรื่อง A Dog’s Journey) รับบท ยูจีน ชอย
 • โจแวน อาร์แมนด์ (จากเรื่อง Second Chances) รับบท เปโดร พีน่า
 • มาร์ทา มิลานส์ (จากเรื่อง White Lines) รับบท โรซ่า วาสเควส์
 • คูเปอร์ แอนดรูว์ส (จากเรื่อง The Walking Dead) รับบท วิคเตอร์ วาสเควส์
 • จีมง อูนซู (จากเรื่อง A Quiet Place Part II) รับบท พ่อมด

เครดิต https://www.thairath.co.th/lifestyle/life/2655546

Posted on:
Views:1524
Tagline:Shazam! Fury of the Gods (2023) ชาแซม! จุดเดือดเทพเจ้า (พากย์ไทย)
Quality:
Year: