Dune (2021)

Dune (2021) ดูน (พากย์ไทย)

10 votes, average 8.3 out of 10

เรื่องย่อ : Dune (2021) ดูน

ดูหนังใหม่ เรื่อง : Dune (2021) | ดูหนังออนไลน์ฟรี พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง เป็นเรื่องราวของ พอล อาทรีเดส เด็กหนุ่มที่จะต้องพิชิตชะตากรรมของตัวเองตามคำทำนายของจักรวาล เมื่อครอบครัวที่เขาต้องปกป้องได้นำทางเขามายังดาวเคราะห์อาร์ราคิสพร้อมกับภัยอันตรายที่รอเขาอยู่ทุกด้าน โดยศัตรูของเขาคือกลุ่มที่ต้องการล่าสิ่งล้ำค่าที่เขาต้องดูแลต่อจากบรรพบุรุษที่สามารถดึงเอาพลังอันไร่ขีดจำกัดบางอย่างมาใช้ ก่อนที่เขาจะตัดสินใจเลือกเผ่าพันธ์ที่อาจจะเป็นมิตรหรือศัตรูที่ต้องต่อสู้ร่วมกับสงครามที่มิอาจหลีกเลี่ยง

เกี่ยวกับ ภาพยนต์เรื่อง Dune (2021)

“Dune” (2021) สร้างจากนวนิยายที่แหวกแนวของ แฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต เป็นผลงานภาพยนตร์ระดับมาสเตอร์พีซที่นำผู้ชมไปสู่ภูมิประเทศที่น่าทึ่ง และเหมือนอยู่นอกโลก มหากาพย์นิยายวิทยาศาสตร์เรื่องนี้กำกับโดย Denis Villeneuve เป็นพลังที่แท้จริงของการสร้างภาพยนตร์ที่จะพาผู้ชมดำดิ่งสู่โลกแห่งความยิ่งใหญ่ ความพิศวง และอันตราย

ภาพที่ 1ภาพที่ 2

โดยแก่นแท้แล้ว “Dune” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอำนาจ การเมือง และการเอาชีวิตรอด ในเรื่องจะเป็นการติดตามการเดินทางของ Paul Atreides (แสดงโดย Timothée Chalamet) บุตรชายของ Duke Leto Atreides (Oscar Isaac) ซึ่งได้รับมอบหมายให้ดูแลการผลิตทรัพยากรอันมีค่าที่เรียกว่า “เครื่องเทศ” บนดาวทะเลทรายแห่ง Arrakis ขณะที่ครอบครัว Atreides ต้องเจอกับวิกฤติทางการเมือง และการหักหลัง พวกเขายังต้องต่อสู้กับชาวพื้นเมืองของ Arrakis นั่นคือชาว Fremen ที่ดุร้าย และลึกลับ ตลอดจน Harkonnens ศัตรูคู่อาฆาตของพวกเขา

หนึ่งในองค์ประกอบที่โดดเด่นที่สุดของ “Dune” คือการออกแบบภาพที่น่าทึ่ง ตั้งแต่ภูมิประเทศแบบทะเลทรายอันกว้างใหญ่ของ Arrakis ไปจนถึงเครื่องแต่งกาย และฉากที่สลับซับซ้อน ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นงานที่ดึงดูดสายตา เอฟเฟกต์ภาพนั้นไร้รอยต่อ และสมจริง (สุดๆ ) และความใส่ใจในรายละเอียดก็น่าทึ่ง การออกแบบเสียงโดย Hans Zimmer ก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน ที่ถ่ายทอดความยิ่งใหญ่ และความลึกลับของโลกแห่ง “Dune” ได้ขนาดนี้

ทีมนักแสดงจาก “Dune” ยังเป็นชุดที่น่าประทับใจ โดยนักแสดงแต่ละคนจะแสดงได้อย่างทรงพลัง และสมบทบาท Chalamet นำความเงียบขรึมมาสู่บทบาทของ Paul โดยจับเอาทั้งความเป็นจุดอ่อนโยน และความแข็งแกร่งของเขา Isaac มีเสน่ห์ในฐานะ Duke Leto แสดงออกถึงความสง่างาม Zendaya เปล่งประกายในฐานะ Chani นักรบชาว Fremen ที่กลายเป็นบุคคลสำคัญในชีวิตของ Paul และนักแสดงสมทบ ซึ่งรวมถึงรีเบคก้า เฟอร์กูสันสเตลแลน สการ์สการ์ด และจอช โบรลิน ต่างก็มีการแสดงอันน่าจดจำที่ทำให้โลกของ “Dune” มีชีวิตขึ้นมาจริงๆ

ภาพที่ 8

แต่บางทีสิ่งที่น่าประทับใจที่สุดของ “Dune” ก็คือวิธีการจัดการกับธีมหนัง และแนวคิดที่ซับซ้อน เรื่องราวนี้เป็นการรำพึงถึงอำนาจ และอิทธิพลที่เสื่อมทรามที่สามารถมีได้ เช่นเดียวกับคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมนิยม และอันตรายของการแสวงหาผลประโยชน์จากทรัพยากรอย่างไม่ถูกต้อง ตัวละครมีความแตกต่างหลากหลาย และมีหลายมิติ ความสัมพันธ์ระหว่างกันนั้นซับซ้อน จนมักจะเต็มไปด้วยความสับสน

แน่นอนว่า “Dune” นั้นดีอย่างไม่มีข้อบกพร่อง ถึงในบางครั้ง การเดินเรื่องอาจจะช้า และตัวละครบางตัวโครงเรื่องอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับเนื้อเรื่องต้นฉบับอาจจะสับสนได้ แต่โดยรวมแล้วประสบความสำเร็จอย่างมาก ภาพรวมของภาพยนตร์เรื่องนี้ “Dune” เป็นงานภาพยนตร์ที่ต้องรับชมบนจอขนาดใหญ่ แน่นอนว่ามันจะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับทุกคนที่ได้สัมผัส

โดยสรุปแล้ว “Dune” คือความสำเร็จที่น่าทึ่งในการสร้างภาพยนตร์ที่ผสมผสานภาพที่น่าทึ่ง การแสดงที่ทรงพลัง และธีมที่ซับซ้อนเข้าไว้ด้วยกันเป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง เป็นภาพยนตร์ที่ต้องดู และแน่นอนว่าจะหนังเรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์คลาสสิกในวงภาพยนตร์ไซไฟ สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบการเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยม ภาพสวยสะดุดตา และธีมเรื่องที่น่าค้นหา Dune คือสิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

เครดิต https://entertainment.trueid.net/detail/v5eaDP7bBV65

Posted on:
Views:5112
Tagline:Dune (2021) ดูน (พากย์ไทย)
Quality:
Year:
Language:Thai