อควาแมน เจ้าสมุทร

Aquaman (2018) อควาแมน เจ้าสมุทร (พากย์ไทย)

10 votes, average 8.1 out of 10

เรื่องย่อ : Aquaman (2018) อควาแมน เจ้าสมุทร

ดูหนังใหม่ เรื่อง : Aquaman (2018) อควาแมน เจ้าสมุทร | ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง Aquaman เป็นการเล่าเรื่องถึง Arthur Curry (Jason Momoaลูกผสมระหว่างมนุษย์กับชาวแอตแลนตา โดยผู้ที่ให้กำเนิดคือ Atlanna (Nicole Kidmanราชินีแห่งแอตแลนติค และพ่อของเขาเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา เป็นคนเฝ้าประภาคารเท่านั้น เมื่อเติบโตขึ้น Arthur ก็เกิดเหตุการณ์ที่ชาวแอตแลนติกที่อยู่ใต้ทะเล ต้องการจะก่อสงครามกับมนุษย์ธรรมดา ซึ่งนำโดย Orm Marius (Patrick Wilson) ซึ่งเป็น Ocean Master ซึ่งเป็นน้องต่างบิดาของเขา เขาจะหาทางหยุดยั้งน้องชายที่มีพลังเหนือมนุษย์ได้หรือไม่

เรียกได้ว่าหนังอัดแน่นความมันส์ตั้งแต่เริ่มเรื่อง เรียกได้ว่าบู๊มันส์หยดติ๋งตั้งแต่ที่พวกแอตแลนติกมาตามล่าAtlannaกลับไปใต้ทะเลเพื่อแต่งงานแบบคลุมถุงชน แต่ตอนนี้ Atlanna ก็มีลูกแล้ว คือ Arthur แต่ถึงอย่างนั้นก็จำยอมต้องกลับลงไปเพื่อไม่ให้สามีและลูกไม่ได้รับอันตราย

หนังพยายามสร้างให้เห็นปมของ Arthur ที่เปรียบเสมือนตัวประหลาด เป็นเด็กนอกคอก และเมื่อโตขึ้น การพิสูจน์ตัวเองว่าใครแกร่งกว่า (อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้) กับ Orm ก็ต้องเริ่มต้น โดยเจ้าออร์มเนี่ย ก็เหมือนยอดมนุษย์ที่มีพลังในน้ำแบบเต็มอัตราศึก ส่วนArthur แม้ว่าจะมีพลังเช่นกัน แต่ประสบการณ์ในการต่อสู้ในน้ำในแบบที่มีคู่ต่อสู้ที่เก่งกาจ ก็ยังไม่เคยเจอ เมื่อมาสู้กับออร์ม ก็ทำให้รู้เลยว่าพลังยังต่างชั้นกันมาก

https://www.facebook.com/AquamanMovie/photos/a.2060002844031228/2471908722840636/?type=3&theater

ดราม่าของครอบครัว ที่เป็นปมขัดแย้งระหว่างคิงส์ออร์ม กับ อควอแมน แต่เอาเข้าจริง ๆ ความดราม่านั้นไม่ได้ส่งผลให้หนังสนุกขึ้นแต่อย่างใดเลยครับ หรือเหมือนหนังตัดจบว่า โอเค พี่น้องดราม่ากันและมาสู้กัน ผมมองว่าความน่าสนใจของหนังอยู่ที่ฉากการต่อสู้มากกว่า

ในส่วนของเอฟเฟคต์ ก็ต้องให้ 10/10 เลยครับ ภาพสวยอลังการณ์งานสร้าง เนรมิตโลกใต้ทะเลขึ้นมาได้อย่างแฟนตาซี กลบภาพลักษณ์ใต้ทะเลที่น่ากลัวในความคิดของคนทั่วไปได้อย่างมิดชิด ทำให้ผมคิดเลยว่า ถ้าใต้ทะเลมันมีแสงสีสวยงดงามขนาดนี้ คงไม่มีใครกลัวว่าจะมีอะไรอยู่ใต้ทะเลแล้วครับ

ฮีโร่ DC มีมากมายหลายตัว มีทั้งชายและหญิง ก่อนหน้านี้ผมได้ดูภาพยนตร์เรื่อง Justic Leage เลยติดใจฮีโร่ตัวหนึ่งเข้าผมชอบและติดใจมาก ชื่อว่า Aquaman และวันนี้ เค้าก็ได้โอกาสมาเฉิดฉายบนจอเงินในรูปแบบหนังของตัวเองเต็มตัว

เครดิต https://entertainment.trueid.net/detail/VMa94OdEPgrM

 

Posted on:
Views:1168
Tagline:Aquaman (2018) อควาแมน เจ้าสมุทร (พากย์ไทย)
Quality:
Year:
Language:Thai