Shazam! (2019)

Shazam! (2019) ชาแซม! (พากย์ไทย)

10 votes, average 7.0 out of 10

เรื่องย่อ : Shazam! (2019) ชาแซม!

ดูหนังใหม่ เรื่อง : Shazam! (2019) |  ดูหนังออนไลน์ฟรี พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง  “บิลลี่ แบทสัน” (Billy Batson) เด็กผู้ชายกำพร้าที่จู่ๆ ในวันหนึ่งเขาก็ได้ถูกเลือกให้เป็น “ชาแซม” (Shazam) ผู้ที่ได้รับพลังวิเศษจากพ่อมดที่จำศีลอยู่ใน “ศิลาแห่งนิรันดร์” (Rock of Eternity) ซึ่งประจวบเหมาะกับที่ “แบล็ค อาดัม” (Black Adam) ถูกปลดปล่อยออกมาจากการจำศีลเช่นกัน… บิลลี่สามารถแปล่งร่างเป็นชาแซมได้ด้วยการเอ่ยชื่อ “ชาแซม” ออกมา ซึ่งเมื่อบิลลี่แปลงร่างแล้วจะทำให้เขามีพลังที่มหาศาลอันเกิดจากศาสตร์แห่งเวทมนตร์โบราณ รวมทั้งยังกลายเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวได้ในช่วงเวลาหนึ่ง

รีวิว Shazam! (2019) ฮีโร่ผู้ใช้เวทมนตร์ เป็นหนังฮีโร่วัยใสเรื่องแรกของ DC

“Shazam!” เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่กำกับโดย David F. Sandberg และนำแสดงโดย Asher Angel ในบท Billy Batson เด็กกำพร้าที่ได้รับความสามารถในการแปลงร่างเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่รับบทโดย Zachary Levi ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากตัวละคร DC Comics และเป็นแนวซูเปอร์ฮีโร่ที่เบาสมอง และตลกขบขัน

ภาพที่ 1

พล็อตเรื่อง

ภาพยนตร์ดำเนินเรื่องโดยการติดตาม Billy Batson เด็กกำพร้าที่วันนึงที่ได้รับเลือกจากพ่อมดให้สืบทอดพลังของเขา และกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ เพียงแค่เมื่อ Billy พูดคำวิเศษว่า “Shazam เขาจะกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่มีพละกำลัง ความเร็ว และความสามารถอื่นๆ ที่น่าทึ่ง

ขณะที่บิลลี่สำรวจพลังใหม่ของเขา และเรียนรู้วิธีการเป็นฮีโร่ เขายังเผชิญหน้ากับดร. แธดเดียส ซิวานาผู้ชั่วร้ายที่พยายามใช้พลังเดียวกันเพื่อจุดประสงค์อันชั่วร้ายของเขาเอง

ธีมและแรงจูงใจ

หัวใจหลักของเรื่องนี้คือ “Shazam!” เป็นหนังเกี่ยวกับครอบครัว มิตรภาพ และพลังแห่งการค้นพบตัวเอง บิลลี่เป็นเด็กที่มีปัญหา และโดดเดี่ยว แต่มีเป้าหมายผ่านความสัมพันธ์ของเขากับพี่น้องที่ถูกอุปการะ และซูเปอร์ฮีโร่ของเขาที่เปลี่ยนแปลงร่างกายของเขาไปเป็นวัยหนุ่ม

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีธีมของความรับผิดชอบ เนื่องจากบิลลี่ต้องเรียนรู้ที่จะใช้พลังของเขาเพื่อประโยชน์สูงสุด และตัดสินใจเลือกสิ่งที่จะส่งผลต่อชีวิตของคนรอบข้าง ซึ่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างขัดกับเด็กวัยรุ่นอย่างเขา

ภาพที่ 3ภาพที่ 4

ภาพ และเสียง

“Shazam!” นำเสนอภาพที่สดใส และมีสีสันซึ่งเพิ่มโทนตลกขบขันให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ แน่นอนว่าเด็กดูได้เพราะเป็นหนังที่ให้เด็กดูด้วยล่ะนะ เพลงประกอบภาพยนตร์ก็น่าจดจำด้วยจังหวะดนตรีที่สนุกสนาน และเร้าใจซึ่งสะท้อนถึงความเป็นตัวตนของภาพยนตร์เรื่องนี้

โดยสรุปแล้ว

“Shazam!” เป็นเกมแนวซูเปอร์ฮีโร่ที่สนุก และจริงใจที่ผสมผสานอารมณ์ขันเข้ากับฉากแอ็คชั่น ทำให้หนังมีความความตื่นเต้น รวมทั้งมีธีมของครอบครัว มิตรภาพ และการค้นพบตัวเองของแต่ละตัวละคร ภาพยนตร์เรื่องนี้รับรองว่าโดนใจผู้ชมทุกวัยแน่นอน

เครดิต : https://entertainment.trueid.net/detail/98k3lEyvMn28

Posted on:
Views:797
Tagline:Shazam! (2019) ชาแซม! (พากย์ไทย)
Quality:
Year:
Language:Thai