ดูหนัง

Loki Season 2 (2023) โลกิ 2 (พากย์ไทย)

10 votes, average 8.2 out of 10

เรื่องย่อ : Loki Season 2 (2023) โลกิ 2

ดูหนัง ซีรี่ย์ เรื่อง : Loki Season 2 (2023) โลกิ 2 | ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง หลังจากขโมย Tesseract ระหว่างเหตุการณ์ใน “Avengers: Endgame” โลกิเวอร์ชั่นอื่นถูกนำไปยัง Time Variance Authority ลึกลับซึ่งเป็นองค์กรราชการที่อยู่นอกเวลาและสถานที่และติดตามไทม์ไลน์ พวกเขาให้ทางเลือกแก่โลกิ: ใบหน้าถูกลบจากการดำรงอยู่เนื่องจากเป็น “ตัวแปรเวลา” หรือช่วยแก้ไขไทม์ไลน์และหยุดภัยคุกคามที่มากขึ้น

แฟน MCU ที่ได้ดูซีรีส์ Loki ซีซั่น 2 จบแล้วก็คงจะนอนหลับสนิทสักที

เพราะเรื่องราวของเทพแห่งการหลอกลวงได้คอมพลีทไปอย่างสวยงาม แต่เชื่อว่าหลายคนยังมีคำถามคาใจ เพราะเรื่องราวตลอดซีซั่นทำให้เราได้เห็นพัฒนาการของโลกิ ไหนจะพลังเทพอันน่าทึ่งซึ่งจะปล่อยทิ้งไว้ก็เสียดายแย่ว่าแต่การที่โลกิตัดสินใจเลือกเส้นทางที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในมัลติเวร์สจะทำให้บทบาทของเขาใน MCU หายไปหรือไม่? แล้วจะเกิดอะไรกับตัวละครอื่นรวมถึง ‘He Who Remains’ ใครไม่อยากโดนสปอยล์ก็อย่าเพิ่งอ่านบทความนี้ แต่ถ้าอยากรู้ตอนจบก่อนดู…ก็อ่านเฉลยก่อนได้เลย!

โลกิ 2

โลกิ’ วายร้ายที่รักของมัลติเวิร์ส
หากยังจำเทพแห่งการหลอกลวงในตำนานนอร์สอย่าง ‘โลกิ’ (รับบทโดย ทอม ฮิดเดิลสตัน) ที่เคยเป็นวายร้ายสุดป่วนในหนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์ The Avengers (2012) โดนฮัลค์ (รับบทโดย มาร์ค รัฟฟาโร) จับฟาดไม่ยั้ง แล้วยังสบประมาทด้วยว่า “โลกิก็เป็นแค่เทพกระจอก ๆ เท่านั้นล่ะ” ใครจะไปคิดว่า สิบปีผ่านไปวายร้ายที่รักจะได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่า เขาไม่ใช่เทพกระจอกที่กลิ้งกลอกไปวัน ๆ แต่ที่จริงโลกิเป็นถึง Heroic Exit คนสำคัญที่เขียนตำนานบทใหม่ในระดับมัลติเวิร์ส

นับตั้งแต่โลกิมีซีรีส์เป็นของตัวเองใน ‘Loki ซีซั่น 1’ ที่ออนแอร์ทาง Disney+ เมื่อปี 2021 วายร้ายที่รักของผู้ชมทั่วโลกได้กลายเป็นความหวังครั้งใหม่ ในช่วงเวลาที่จักรวาล MCU ดูเหมือนจะเสื่อมมนต์ขลังลงทุกที ภาระในการกอบกู้จักรวาลจึงตกเป็นของเดอะแบกอย่าง ‘Loki ซีซั่น 2’ ที่เปิดให้สตรีมมิ่งในเวลาเดียวกับการเข้าฉายของหนัง ‘The Marvels’ ซึ่งดูเหมือนหมากเกมนี้มาร์เวลจะพลิกสถานการณ์ได้ดี เพราะทั้งซีรีส์โลกิและหนังต่างก็ได้รับเสียงชื่นชมไปในทางบวกเหนือความคาดหมาย

ในส่วนของซีรีส์ก็มี easter eggs ให้เราตามเก็บกันไม่หวาดไม่ไหว ทั้งตำนานงูกินหาง ‘โอโรโบรอส’ ที่สื่อถึงการที่เรื่องราวทั้งหมดจะวนลูปกลับมายังจุดเดิมครั้งแล้วครั้งเล่า ความเชื่อมโยงระหว่าง ‘วิกเตอร์ ไทม์ลี่’ (หนึ่งในตัวแปรของ He Who Remains) กับ ‘โอบี’ (อัจฉริยะผู้เขียนคู่มือให้ TVA) ความลับของ Miss Minute ตัวร้าย จนถึงชื่อตอนแรกของ Loki ซีซั่น 1 และตอน 6 ของซีซั่น 2 ที่ใช้ชื่อเดียวกันว่า “Glory Purpose” จนถึงคลายข้อสงสัยที่หลายคนเดาว่า โลกิจะกลายเป็น “He Who Remains” (ชายผู้คงอยู่) แทนแคง ผู้พิชิต (รับบทโดย โจนาธาน เมเจอร์ส) หรือไม่?

บทสรุปใน Loki ซีซัน 2 ได้เฉลยตอนจบที่ดูเหมือนจะคอมพลีทเรื่องราวของเทพเจ้าองค์นี้เป็นที่เรียบร้อย

โดยเฉพาะฉากฟินาเล่ที่ชวนให้นึกถึงบทสนทนาระหว่างโลกิกับ ‘มอร์เบียส’ (รับบทโดย โอเวน วิลสัน) คู่หูสุดซ่าแห่ง TVA ใน Loki ซีซัน 1 ที่มอร์เบียสเสียดสีว่า “โลกิก็แค่เทพจอมหลอกลวงที่อยากเป็นราชา” และตอนจบของซีซั่น 2 โลกิก็สามารถขึ้นครองบัลลังก์ได้อย่างสง่างาม ท่ามกลางเสียงปรบมือของผู้ชมทั่วโลก และสอดคล้องกับบทสนทนาของเลดี้ซิฟในไทม์ลูป (ซีซั่น 1) ที่บอกกับโลกิว่า “สุดท้ายเจ้าจะต้องอยู่คนเดียวอย่างน่าเวทนา” แต่โลกิก็คงไม่เศร้าเพราะดูจากแววตาในฉากจบก็รู้ว่า เขาทำเพื่อเป้าหมายอันทรงเกียรติจริง ๆ

ตำนานบทใหม่ของ ‘โลกิ’ ชายผู้คงอยู่ตลอดกาล
เรื่องราวในซีซั่น 2 ต่อเนื่องมาจากเหตุการณ์ที่ซิลวี (รับบทโดย โซเฟีย ดิ มาร์ติโน) สังหารแคง ผู้พิชิต ในตอนจบของซีซั่น 1 ส่งผลให้เกิดการแตกแขนงของสาขาเวลา จนเครื่องทอเวลาต้องทำงานหนักและใกล้ระเบิดเต็มที เดือดร้อนถึงโลกิ มอร์เบียส เคซีย์ โอบี และ B-15 ต้องมาร่วมกันคิดหาวิธีขยายเครื่องทอเวลากันให้วุ่นวาย เพราะหากปล่อยให้เครื่องทอระเบิดก็เท่ากับทุกชีวิตในทุกเส้นไทม์ไลน์ต้องตายกันหมด

ความสนุกของซีซั่น 2 จึงให้ความรู้สึกเหมือนเราได้มีส่วนร่วมในการเดินทางข้ามเวลาผ่านอาการเวลาไถลของโลกิ ที่ตอนแรกโลกิออกอาการหัวร้อนอย่างมาก เพราะมันพาเขากระโดดไปยังช่วงเวลาต่าง ๆ อย่างไร้ระเบียบ ไหนจะต้องเดินทางไปยังเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์เพื่อตามล่าวิคเตอร์ ไทม์ลี่ แต่แล้วเมื่อโลกิสามารถควบคุมอาการเวลาไถลและเดินทางข้ามเวลาได้อย่างอิสระ แถมยังเรียนรู้ทักษะเดียวกับแคงได้อย่างรวดเร็ว มันทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นที่เห็นโลกิเทพขึ้นเรื่อย ๆ เขาเป็นเทพที่ฉลาด กล้าหาญ คุมอารมณ์ได้ดี มีเมตตา อ่อนโยน และรักพวกพ้อง เรียกว่า ยิ่งดูก็ยิ่งรักตัวละครนี้มากขึ้นทุกที

ด้วยทักษะแบบเดียวกับแคง ผู้พิชิต หลายคนจึงคาดเดากันไปว่า ต่อให้ในอนาคต MCU จะไม่มีตัวละครแคง เพราะไม่รู้ว่าคดีของโจนาธาน เมเจอร์สจะจบลงเช่นไร มัลติเวิร์สและ TVA ก็ยังมีโลกิที่คอยรักษาต้นไม้แห่งจักรวาล (The Multiverse Tree) โดยแฟนคลับของมาร์เวลยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่าต้นไม้แห่งจักรวาล มีความคล้ายกับต้นอิกดราซิล (Yggdrasil) มหาพฤกษาที่เป็นแกนกลางของจักรวาลทั้ง 9 ในตำนานเทพนอร์ส รวมถึงตัวละครที่มีชีวิตในโลกแห่งความจริงก็ถูกนำมาเชื่อมโยงกับตัวละครในซีรีส์ได้อย่างเนียนสนิท ชนิดที่เราต้องไปค้นคว้าประวัติศาสตร์ต่อเลยเชียวล่ะ

เป้าหมายใหม่และบทบาทต่อไปของ TVA
ภายหลังการเสียสละครั้งยิ่งใหญ่ของโลกิ พวกพ้องของเขายังคงเสียดายกับการตัดสินใจครั้งนี้ แต่ก็ยกย่องชื่นชมโลกิในเวลาเดียวกัน ซีรีส์ยังเผยให้เห็นมิชชั่นต่อไปของ TVA หลังเปลี่ยนแปลงบุคคลสำคัญจากชายผู้คงอยู่สู่โลกิ จนถึงการเขียนคู่มือ TVA ฉบับใหม่ในปกสีเหลืองสด โดยบทสนทนาของ B-15 และมอร์เบียสในตอนจบจะเห็นว่า TVA ส่งฮันเตอร์ไปตามล่าตัวแปรของชายผู้คงอยู่ เว้นแต่ใน Earth-616 ที่น่าจะเชื่อมโยงกับ Ant-Man and The Wasp : Quantumania ที่มอร์เบียสบอกว่า สามารถปราบตัวแปรของชายผู้คงอยู่ได้แล้ว

ถึงจุดนี้ แฟนคลับหลายคนก็พอจะคาดเดาได้แล้วว่า TVA จะเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ต่างๆ ใน MCU อย่างแน่นอน โดยเฉพาะในเฟส 6 ของ Multiverse Saga รวมถึง Avengers : Secret Wars แล้ว ยังมีข่าวแว่วมาด้วยว่า มอร์เบียสและ TVA จะมีบทบาทสำคัญในหนัง Deadpool 3 ที่มีกำหนดฉายในปี 2024 แม้ในตอนจบของซีรีส์เราจะเห็นมอร์เบียสลาพักร้อนอย่างไม่มีกำหนด เพื่อไปตามส่องตัวแปรของเขาในเส้นเวลาศักดิ์สิทธิ์ก็ตาม

ส่วนซิลวีจะปรากฎตัวใน MCU อีกหรือไม่? ยังเป็นสิ่งที่ผู้ชมต้องลุ้นกันต่อไป เพราะสุดท้ายแล้วซิลวีก็ได้รับจิตวิญญาณอิสระอย่างที่ใฝ่ฝันมาตลอดชีวิต และเธอก็ซาบซึ้งกับการเสียสละของโลกิที่ทำให้เขาเป็นเทพเจ้าที่ยิ่งใหญ่สำหรับมัลติเวิร์สอย่างแท้จริง

ส่วนใครที่อยากดูซีรีส์ Loki ซีซั่น 2 อีกรอบเพื่อตามเก็บไข่อีสเตอร์ให้ครบก็ตามไปดูซีรีส์ทั้ง 6 ตอน ได้ที่ Disney+ Hotstar 

Credit : https://mgronline.com/drama/detail/9660000103275

Posted on:
Views:18446
Tagline:Loki Season 2 (2023) โลกิ 2 (พากย์ไทย)
Year:
Language:Thai